ส่วนผสม
1. แป้งขนมปัง 300 กรัม
2. แป้งเค้ก 200 กรัม
3. นมสด 200 กรัม
4. เกลือ 1 /2 ช้อนชา
5. ยีสต์ 8 กรัม
6. เนย 200 กรัม
7. ไข่ไก่ 75 กรัม
8. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
2. ได้แป้งเนียนๆออกมาแบบนี้แล้ว......ก็นำไปพักไว้ 15 นาทีค่ะ
4. คลึงเป็นก้อนกลมไว้เลยนะคะ ขนาดทำแค่ครึ่งสูตรแป้งครึ่งกิโลยังทำออกมาได้ตั้ง 29 ชิ้นแน่ะค่ะ
จากนั้นก็พักแป้งต่ออีก 45 นาทีค่ะ
5. เมื่อครบเวลาแล้ว........ก็มาเริ่มลงมือกันได้เลยค่ะ เตรียมเครื่องอบขนม...กับส่วนใส้และหน้าต่างๆได้เลยค่ะ
** สูตรนี้มีข้อดีคือเก็บแป้งที่ปั้นไว้แล้วได้ โดยการแพ็คลงกล่องขนม แล้วใส่ในถุงพลาสติกอีก
ชั้นหนึ่ง นำไปแช่ในตู้เย็นช่องฟรีส เวลาจะใช้ก็นำออกมาไว้ข้างนอกสักพักให้แป้งคลายตัว
แล้วก็นำไปอบได้เลย
** มาต่อกันที่สูตร 2 นุ่มนุ่มคล้ายขนมรังผึ้ง **
ส่วนผสม
วิธีการทำ
** ตักหยอดใส่เครื่องได้เลยค่ะ
** ขอขอบคุณเนื้อหาและรูปภาพ จากคุณทิพย์ (พันธุ์ทิพย์.คอม)